Uy tín đảm bảo! Casino trực tuyến Việt Nam

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Công nghệ kỹ thuật môi trường là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng và chất thải nguy hại tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, khu đô thị. Mặt khác, các vấn đề môi trường được lược duyệt ngay từ bước đầu quy hoạch, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và xuyên suốt trong quá trình giám sát môi trường của dự án, nhằm kiểm soát ô nhiễm và quản lý, bảo vệ môi trường bền vững.

Mục tiêu:

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường trang bị cho sinh viên kiến thức về công nghệ xử lý môi trường và quản lý môi trường. Trong đó, sinh viên được đào tạo nhuần nhuyễn về lý thuyết và thực tiễn để ứng dụng xây dựng, thiết kế, vận hành hệ thống xử lý nước thải và khí thải; quy hoạch môi trường, đánh giá tác động môi trường và cấp phép môi trường.

Cơ hội nghề nghiệp:

Vị trí làm việc sau tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục môi trường…với vai trò là cán bộ quản lý môi trường; các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung với vai trò là cán bộ kỹ thuật của phòng kỹ thuật, phòng thiết kế vận hành hệ thống xử lý; các Công ty tư vấn môi trường, Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường với vai trò là cán bộ tư vấn dịch vụ môi trường.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: có khả năng thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật môi trường, công nghệ môi trường, khoa học môi trường, quản lý môi trường ở các bậc học thạc sỹ và tiến sỹ. Đặc biệt, sinh viên ngành môi trường có cơ hội cao nhận được các khóa học bổng đào tạo ở nước ngoài để nâng cao trình độ.

Trình độ Ngoại ngữ: có các chứng chỉ Tiếng Anh B1 hoặc tương đương theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Mặt khác, Phân hiệu ĐHH thường xuyên mời các giáo viên tình nguyện từ nước ngoài về giảng dạy kỹ năng giao tiếp tiếng anh cho sinh viên.

150 tín chỉ/4,5 năm

- Hình thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN HỒ SƠ

- Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau sẽ đủ điều kiện trở thành sinh viên của Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

+ Sinh viên hệ chính quy các trường Đại học.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường được tiến hành đào tạo theo Quy chế đào tạo tín chỉ của Bộ Giáo dục và đào tạo. Kế hoạch chương trình đào tạo tiến hành trong 4,5 năm.

1.170.000 đồng/sv/tháng (10 tháng)

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị
Thiết kế và phát triển: Công ty TNHH Công nghệ số Bright Future. Số 20 Lê Lợi - TP Huế